Xã Nàn Ma tổ chức Đại hội điểm Chi bộ thôn Lùng Sán

02/08/2022 04:42 53 lượt xem

Sáng ngày 02/8/2022, tại Hội trường UBND xã Nàn Ma, huyện Xín Mần đã diễn ra Đại hội điểm Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Vương Thị Hương – HUV, Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy Xín Mần; đồng chí Vàng Văn Dân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân  xã Nàn Ma cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực ĐU, HĐND – UBND- UBMTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội xã, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy xã; Bí thư các Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Nàn Ma lựa chọn rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ khác trong Đảng bộ xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Lùng Sán đã đoàn kết, phát huy tốt mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Chi bộ đề ra trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Chi bộ thôn Lùng Sán đã lãnh đạo nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Tổng diện tích giao trồng là 111,44ha đạt 100% so với Nghị quyết; Tổng sản lượng lương thực có hạt là 268,18 tấn đạt 100% so với Nghị quyết; Lương thực bình quân đầu người là 16 triệu đồng/người/năm đạt 100% so với Nghị quyết. Chăn nuôi được duy trì tăng cả về số lượng, sản lượng, giá trị thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Đồng chí: Vương Thị Hương - Phó trưởng Ban Dân vận HU phát biểu chỉ đạo Đai  hội
Đồng chí: Vàng Văn Dân - HUV, BTĐU, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đao Đại hội Chi bộ
​​​

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn Lùng Sán tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể; phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra như: Phấn đấu kết nạp được 2 đảng viên mới trong nhiệm kỳ; hàng năm có từ 75% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 10% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội phấn đấu tổ chức gieo trồng được 112,0 ha, lương thực bình quân đầu người đạt 535kg/người/năm; đàn lợn đạt 800 con/năm; Thu nhập bình quân đạt 19 triệu đồng /người/năm; Tổng đàn trâu, bò đạt 168 con; đàn lợn 420 con/ năm; đàn gia cầm thủy cầm các loại đạt 1000 con; có trên 55 hộ đạt gia đình văn hóa; 95% trở lên số hộ dân tham gia BHYT và tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%...

Ban Chi ủy khóa mới ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ thôn Lùng Sán, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra Ban Chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Một số hình ảnh tại Đại hội: