Thông tin chỉ đạo điều hành

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp đánh giá kết quả phòng, chống dịch Covid-19

15/11/2021 01:12 114 lượt xem

Ngày 12.11, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện và định hướng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; ý kiến phát biểu, thảo luận của các thành viên dự họp; Đồng chí Nguyễn Văn Sơn có ý kiến đánh giá, kết luận và chỉ đạo:

Giao Sở Y tế căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, theo hướng nếu tình hình dịch được duy trì kiểm soát tốt, ca bệnh trong cộng đồng giảm dần và không phát sinh thì phân loại cấp độ dịch cho phù hợp.

Trên cơ sở phân loại cấp độ dịch như trên sẽ triển khai áp dụng một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bằn tỉnh từ 0h00p ngày 15.11.

Gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Giang từ 0h00p ngày 15.11.

Tiếp tục dụy trì các chốt kiểm soát dịch Covid-19 nội địa, đặc biệt tăng cường hoạt động kiểm soát dịch tại chốt cầu Trì Vĩnh Tuy huyện Bắc Quang.

Giao Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh rà soát, đánh giá, xem xét cụ thể các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên toàn tuyến biên giới. Đề xuất gỡ bỏ một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian qua không phát sinh, không hiệu quả.

Giao Chủ tịch UBND thành phố căn cứ Quyết định công bố mức độ dịch của tỉnh đối với các xã, phường trên địa bàn thành phố để cho phép hoạt động trở lại theo đúng quy định của Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ từ 0h00p ngày 15.11.

Giao Sở Văn hóa TTDL căn cứ văn băn số 3862/HD-BVHTTDL ngày 18.10 của Bộ Văn hóa TTDL về việc Hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và tình hình thực tế tại địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch phù hợp với cấp độ dịch đã công bố.

Giao Sở Giao thông Vận tải căn cứ các văn bản hướng dẫn cùa Trung ương, của tỉnh và tình hình thực tế để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các hoạt động vận tải phù hợp với cấp độ dịch đã công bố.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu quyết định cho phép các trường học trên phạm vi toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 14.11 đến hết ngày 28.11 để triển khai công tác phòng chống dịch; chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh các lớp học; phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức phun hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh trước khi đón học sinh trở lại học tập.

Về công tác thông tin truyền thông và báo cáo: Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện theo nội dung đã chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 322/TB-UBND ngày 6/11/2021 của UBND tỉnh về kết luận cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trực tuyến với huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn.

Nguồn: BHG