xã Nàn Ma Họp BCH lần thứ 7 ( mở rộng)

22/11/2021 01:31 9601 lượt xem

Ngày 22/11/2020, Đảng bộ xã Nàn Ma đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 mở rộng, khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy xã  tháng 11, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2021 . Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vàng Văn Dân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, cùng dự còn các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XIII cùng các Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Năm 2021, Đảng bộ xã Nàn Ma đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, Quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, Huyện và các chương trình, kế hoạch của tỉnh, huyện, Nghị quyết đại hội XIII của Trung ương, Nghị quyết đại hội XVII của Tỉnh, Nghị quyết đại hội XVIII của Huyện, Nghị quyết đại hội XIII của Xã: Kế hoạch nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ xã năm 2021; Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03-2-1930 - 03-2- 2021); tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chỉ đạo cán bộ đảng viên viết bài thu hoạch và ra quyết định thành lập tổ chấm điểm viết bài thu hoạch về học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang Lần thứ XVII. Ngay sau khi Triển khai xong nghị quyết việc viết bài thu hoạch tập và quán triệt thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh trong Đảng bộ xã với tổng số bài là 115 bài ( trong đó: 05 bài thu hoạch của các đồng chí BTV Đảng ủy nộp về ban tuyên giáo huyện ủy; 110 bài của các đảng viên nộp về Đảng ủy xã) tất cả các bài đều đạt từ điểm 5 trở lên. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác tổ chức - cán bộ: Đảng bộ xã có 12 chi bộ trực thuộc. Trong đó: 01 chi bộ Công an, 01 chi bộ Quân sự, 03 chi bộ trường học, 7 chi bộ thôn bản (có 7 chi bộ có ban chi ủy). Đảng bộ xã có 144 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức là 140, dự bị 4 đồng chí, đảng viên khối nông thôn 56 đồng chí, đến tháng 11 năm 2021 đã kết nạp được 8/8 Đảng viên mới đạt 100%. Đội ngũ viên chức chưa vào Đảng là 14 quần chúng. Đội ngũ đoàn viên thanh niên chưa vào Đảng là 102 quần chúng. Về đào tạo bồi dưỡng chính trị đối với viên chức và công chức còn 54 đồng chí chưa qua đào tạo. Hoàn thành việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khối chính quyền xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt để thực hiện quy trình (05 bước) giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND, thành viên UBND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND xã theo đúng quy định và lãnh đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu ra các chức danh nêu trên vào ngày 25/6/2021 vừa qua.

Chỉ đạo HĐND xã được ban hành theo quy làm việc theo quyết định số: 12/NQ-HĐND ngày 30 tháng 7 năm 2021.

Chỉ đạo UBND xã được ban hành theo quy làm việc theo quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2021.

Công tác kiểm tra, giám sát: Chỉ đạo tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TU ngày 10/11/2015 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện “Nói đi đôi với làm ” đối với cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp, các ngành và cơ sở trong tỉnh; đến tháng 11 đầu năm UBKT Đảng ủy đã thực hiện được 03 cuộc kiểm tra (chi bộ Nàn Lý, chi bộ Cốc Pú, chi bộ Nàn Lũng), 04 cuộc giám sát (chi bộ chi bộ Lùng Sán, chi bộ Lùng Vai, chi bộ Nàn Ma, chi bộ La chí Chải).Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế của tổ chức đảng và đảng viên trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ tại các chi bộ được kiểm tra, giám sát.

Công tác Dân vận: Tiếp tục được quan tâm chỉ đạo trong việc nắm tình hình, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; tư tưởng, đời sống, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở, sự đồng thuận cao trong xã hội trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Theo hướng dẫn số 01 ngày 07/4/2021, các mô hình dân vận khéo năm 2021 (có 6 mô hình); Triển khai Kế hoạch số 08-KH/ĐU, ngày 08/02/2021 về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa bí thư Đảng ủy với nhân dân trên địa bàn xã Nàn Ma năm 2021. Đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình dân tộc, tôn giáo; vận động nhân dân tập trung lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội

Tổ chức thành công Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã.

Tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã, bầu các chức danh TTr HĐND, Các ban HĐND, TTr UBND, Các thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức họp kỳ thứ hai HĐND xã, ra các nghị quyết, quyết toán ngân sách năm 2021.

Thu Hằng